công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
bí quyết:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng nhỏ canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm các gia vị.
Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn size của miếng da heo sải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng nửa tiếng là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo bỏ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít red color thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thực phẩm, để sang 1 đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là có thể dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét